1 số thông tin đáng chú ý của BCG- Bamboocapital

 

KAMETHOD xin gửi đến anh chị em một số thông tin cơ bản của BCG với tài liệu từ bộ phận phân tích của CTCP Chứng khoán Rồng Việt.

Công ty cổ phần Bamboo Cappital – BCG


Thay đổi chiến lược từ doanh nghiệp đa ngành và tập trung vào bốn mảng chính – BCG

Trong giai đoạn 2015 – 2018, BCG đã tái cấu trúc doanh nghiệp từ doanh nghiệp đa ngành nghề sang doanh nghiệp tập trung vào bốn mảng hoạt động chính gồm: bất động sản, năng lượng tái tạo, nông nghiệp và sản xuất, xây dựng và dịch vụ. Trong trung hạn, doanh nghiệp sẽ tập trung vào hai ngành mũi nhọn là bất động sản và năng lượng tái tạo.

Năm 2020, doanh thu từ mảng xây dựng (Tracodi) là nguồn thu duy trì của doanh nghiệp khi các mảng khác bị tác động nặng nề từ dịch Covid 19, tuy nhiên do tỷ lệ sở hữu Tracodi không cao nên lợi nhuận đóng góp cho công ty mẹ khá thấp. Doanh thu trong quý 3/2020 tăng gấp đôi YoY và là mức cao kỷ lục của doanh nghiệp.

Doanh thu từ mảng xây dựng cao như vậy là do đóng góp chính từ những dự án của doanh nghiệp ở dự án năng lượng tái tạo (Phú Mỹ, Vneco Vĩnh Long) và dự án bất động sản (Malibu Hội An, Casa Marina Resort). Lợi nhuận sau thuế quý 3 của doanh nghiệp +306% QoQ, +45% YoY. Doanh thu Q4 được dự đoán sẽ tăng mạnh do sự phục hồi nền kinh tế sau dịch Covid 19 cùng với việc ghi nhận doanh thu từ mảng bất động sản.

Năm 2021, mảng bất động sản sẽ bắt đầu đóng góp tích cực và là nguồn lợi nhuận chính của doanh nghiệp, trong khi mảng năng lượng tái tạo sẽ có những đóng góp chính từ năm 2022.

Bất động sản bắt đầu ghi nhận doanh thu từ 4Q2020- BCG

BCG sẽ bắt đầu ghi nhận doanh thu hai dự án King Crown Village Thảo Điền và Malibu Hội An từ 4Q2020 và năm 2021. Về dự án King Crown Village Thảo Điền, BCG đã bán được hết 17 căn villa trong giai đoạn 1 và sẽ ghi nhận doanh thu sáu căn trong quý 4, tương đương 300 tỷ đồng; những căn còn lại sẽ ghi nhận dần trong năm 2021.

Về đợt mở bán lần hai dự án Malibu Hội An, doanh nghiệp ước tính khá thận trọng sẽ ghi nhận doanh thu vào 3Q2021 do ảnh hưởng dịch Covid 19 và ảnh hưởng từ cơn bão miền Trung vừa qua. Bất động sản được dự đoán sẽ hồi phục trong năm 2021, nên chúng tôi kỳ vọng mảng này sẽ đóng góp lớn vào doanh thu doanh nghiệp. Do đó, năm 2021 là năm có lợi nhuận đóng góp chính từ mảng bất động sản lớn.

Tháng 11/2020, BCG bắt đầu xây dụng dự án King Crown Infinity ở thành phố Thủ Đức – đây được cho là một dự án đầy hứa hẹn nằm ở phía Đông với diện tích 1.2 ha và 739 căn hộ. Trong thời gian tới, nguồn cung bất động sản được dự đoán thiếu hụt so với lượng cầu, đặc biệt là những dự án phía Tây, do đó đây là một dự án có nhiều tiềm năng của doanh nghiệp. Tương tự năm 2020, doanh thu của BCG dự đoán tiếp tục tăng nhờ ghi nhận doanh thu xây dựng từ chính dự án bất động sản này từ Tracodi.

Tham gia vào thị trường điện mặt trời và điện gió – “vùng đất” đầy hứa hẹn- BCG

Đối với điện mặt trời, BCG có kế hoạch mở rộng công suất lên đến 500 MWp. Hiện tại, doanh nghiệp đang sở hữu hai nhà máy Băng Dương và GAIA cùng với 8 MWp điện áp mái đã đóng điện.

Như kế hoạch, cuối năm nay BCG sẽ hoàn tất hai dự án gồm Phù Mỹ (đóng điện 129 MWp trong tổng 330 MWp) và VNECO Vĩnh Long (49 MWp) cùng với 22 MWp điện áp mái. Tuy nhiên mảng này sẽ không có đóng góp lợi nhuận đáng kể trong năm 2020 do đóng điện cuối năm và dòng tiền trả nợ, tuy nhiên sẽ đóng góp khoảng 70 tỷ đồng (~50 % LN năm 2019) vào năm 2021.

Trong năm 2021, BCG dự định sẽ bắt đầu xây dựng giai đoạn hai nhà máy Phù Mỹ và dự án điện mặt trời áp mái khi những chính sách về điện mặt trời rõ ràng hơn. Hiện BCG đang trong quá trình đàm phán với VNM để làm điện mặt trời áp mái trên những nhà xưởng của VNM.

bcg

Đối với mảng điện gió, BCG vẫn đang gặp phải khó khăn về việc tìm được nhà cung cấp tuabin có cam kết hạn chót giao hàng (do việc thiếu nguồn cung ứng tuabin gió trên toàn cầu). Do đó, nếu như BCG tìm được nhà cung ứng đáp ứng kịp hoặc EVN dời thời hạn giá FiT thì BCG có khả năng xây kịp hai nhà máy điện gió 180 MW được hưởng giá FiT như kế hoạch.

bcg 2

Nguồn thông tin từ VDSC

bcg chart

Hình: biểu đồ giá BCG

Nhận định từ KAMETHOD: Với biểu đồ trên, Giá của BCG đang vượt qua từng đỉnh cũ trong 3 năm, cùng như việc tăng giá này thể hiện sự thoát nền giá tích lũy.
Cuối tuần này cho phiên xác nhận tăng vượt đỉnh cũng là điểm mua tốt cho thứ 2, thứ 3 tuần sau.
KAMETHOD kì vọng BCG sẽ nhanh đạt được giá 10 và xem xét vùng giá này để xem có thể đi tiếp đến vùng cản phía trên quanh 14.
Điểm cắt lỗ danh cho việc trading ở mức 8.
Tỉ lệ lãi/ lỗ hiện tại ở mức đẹp trên 3 lần.
Kịch bản giao dịch để tối đa hóa lợi nhuận vui lòng liên hệ để KAMETHOD hướng dẫn thêm.

LIÊN HỆ

    Mở tài khoản chứng khoánMở tài khoản hàng hóaTư vấn danh mục Chứng khoán

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *