10 trích dẫn của Gordon Gekko sẽ thay đổi cách bạn nghĩ về đầu tư

gordon gekko

 

 gordon gekko
Nhân vật bên phải- Gordon Gekko trong phim Đồng tiền không ngủ

Đồng tiền không ngủ là phần 2 của bộ phim mang tính biểu tượng đã cho chúng ta cái nhìn thoáng qua về Gordon Gekko, một nhà môi giới chứng khoán đầy tham vọng nhưng tàn nhẫn sẽ làm bất cứ điều gì để đứng đầu thế giới.

Mặc dù Gekko có thể không phải là người đẹp nhất, nhưng lời khuyên tài chính của ông ấy có thể mang lại những giá trị vô cùng hữu ích trong đầu tư tài chính. Dưới đây là 10 câu nói yêu thích của Gordon Gekko.

“Tôi không ném phi tiêu vào bảng. Tôi đặt cược vào những điều chắc chắn. Đọc về nghệ thuật chiến tranh trong binh pháp Tôn Tử. Trận chiến nào cũng được phân tích trước khi nó diễn ra ”

Với điều này, Gekko rõ ràng đang đặt ra triết lý của mình rằng việc thực hiện nghiên cứu trước khi thực hiện là vô cùng quan trọng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Thị trường chứng khoán không nhất thiết phải là một trò chơi may rủi ngẫu nhiên, mà có thể tăng cơ hội đầu tư tốt chỉ bằng cách ” làm bài tập ” về một công ty. Đó là tiền của bạn, đừng đánh bạc nó, hãy đầu tư nó.

Nếu bạn là người theo phương pháp đầu tư cơ bản, hãy đọc báo cáo tài chính thật nhiều.
Nếu bạn là người theo phương pháp kỹ thuật, hãy xem và phân tích thật nhiều đồ thị mỗi ngày.

“Nếu bạn cần một người bạn, hãy kiếm một con chó”- Gordon Gekko

gordon gekko

Mặc dù thành công, Gekko sống xa gia đình và không có mạng lưới hỗ trợ. Anh ấy biết rằng mọi người không phải lúc nào cũng đồng ý với ý tưởng của anh ấy và anh ấy quyết định rằng anh ấy không cần bạn bè để đến được nơi anh ấy muốn.

Trong cuộc sống thực, bạn sẽ bắt gặp những người sẽ từ chối ý tưởng của bạn. Đừng nghe họ. Biết bạn là ai và mục tiêu tài chính của bạn là gì. Hãy luôn khao khát và đừng để người khác làm nhụt tham vọng của chính bạn.

“Mẹ của mọi điều ác là đầu cơ”

Một lần nữa, Gekko nhắc lại rằng đầu cơ vào cổ phiếu không phải là một việc làm thông minh. Đầu cơ cũng giống như cờ bạc và điều đó sẽ không đưa bạn đến con đường thành công.

Đừng lười biếng, nó sẽ không hiệu quả. Nghiên cứu một công ty cho đến khi bạn hiểu nó một cách thấu đáo và bạn sẽ thấy mình có một vị trí để đưa ra những lựa chọn đầu tư tuyệt vời.

“Tôi xem xét hàng trăm giao dịch mỗi ngày. Tôi chọn một ”

Tiền của bạn chỉ nên được chi tiêu cho các giao dịch tốt nhất. Tiền của bạn là một món hàng hóa quý giá , hãy đối xử với nó như thứ tốt nhất. Đừng ném nó vào mọi công ty hoặc giao dịch mà bạn thấy.

Mục đích của nghiên cứu là để xem liệu một công ty có phải là một khoản đầu tư tốt hay không. 9 trong số 10 lần đó sẽ là một giao dịch tồi. Đảm bảo rằng bạn đầu tư tiền của mình vào các giao dịch tốt nhất mà bạn tìm thấy.

Danh Mục Kamethod- Trung Dài Hạn

 

“Vấn đề là thưa quý ông và quý bà rằng lòng tham, không có từ nào tốt hơn, là tốt”

Có lẽ lời khuyên này nên được thực hiện với một hạt muối. Mặc dù lòng tham thường được coi là xấu, nhưng nó có thể là một điều tốt với liều lượng nhỏ.

gordon gekko
Gordon Gekko

Lòng tham sẽ cho phép bạn thức khuya và cung cấp cho bạn động lực để lùng sục tàn nhẫn để tìm kiếm những khoản đầu tư tốt nhất trên thị trườngNếu bạn thực sự thực sự muốn nó, bạn sẽ thành công. Bạn tham lam sẽ cho phép bạn có được một người đứng đầu và vượt qua vạch đích để chiến thắng.

Tham lam tạo nên động lực để đạt được mục tiêu. Khi đạt được mục tiêu nhỏ sẽ đến mục tiêu lớn hơn.

“Bạn đang mò mẫm như một anh mù mà không có gậy. Một kẻ ngốc và  tiền của anh ta không thể ở cùng. ”

Một khi bạn có tiền, đừng tự mãn và vứt bỏ những thói quen đã giúp bạn tích lũy tài sản ngay từ đầu. Đừng quá sợ hãi và giữ chặt tiền của bạn, hãy tiếp tục đầu tư nó một cách khôn ngoan. Phần tuyệt vời là khi có nhiều tiền hơn, bạn sẽ có nhiều cơ hội đầu tư hơn.

“Thứ có giá trị nhất mà tôi biết là thông tin”

Bạn biết câu nói “Kiến thức là sức mạnh”? không có gì có thể đúng hơn, đặc biệt là khi nói đến đầu tư. Thông tin sẽ cho phép bạn đưa ra quyết định dựa trên suy luận logic hơn là suy đoán. Thông tin là thứ giúp các nhà đầu tư xây dựng hình ảnh về triển vọng của công ty trong tương lai.

Rõ ràng là không tìm kiếm thông tin như Gekko thông qua các phương tiện bất hợp pháp, nhưng hãy chắc chắn nghiên cứu một công ty đến mức bạn biết nó cũng như bạn quản lý.

Nhưng hãy nhớ là, thông tin mà bạn biết được bắt nguồn từ đâu? Uy tín như thế nào?

Ai cũng có được thông tin thì thông tin đó chỉ là rác mà thôi.

“Bữa trưa là dành cho những kẻ xấu tính”

Quan điểm của Gekko là bạn cần phải sẵn sàng làm việc chăm chỉ vì tiền. Mọi người đều muốn có tiền nhưng chỉ những người sẵn sàng hy sinh những thứ tuyệt vời như bữa trưa mới được yêu cầu.

Bây giờ điều này không có nghĩa là bạn hy sinh những thứ quan trọng khác trong cuộc sống như gia đình và bạn bè. Nó chỉ có nghĩa là khi bạn đang hướng tới việc kiếm tiền, hãy hy sinh và làm việc thực sự chăm chỉ.

Nhưng với câu nói này, bạn có thể tham khảo lại câu trong tiểu thuyết ” Bố Già” của Mario Puzzo:

” Người đàn ông không dành thời gian cho gia đình thì không bao giờ trở thành người đàn ông chân chính”

“Đừng chạy khi bạn thua cuộc, đừng than vãn khi đau. Giống như lớp một. Không ai thích một đứa trẻ khóc nhè ”

Ngay cả với tất cả những lời khuyên này, bạn nhất định sẽ thua ít nhất một số cược. Khi điều này xảy ra, đừng lo lắng và cảm thấy tiếc cho bản thân. Thay vào đó, hãy sử dụng tình huống này như một kinh nghiệm học hỏi và một điểm phát triển cho bạn với tư cách là một nhà đầu tư.

Nếu bạn đứng dậy và phủi tay, bạn sẽ thấy rằng mình ngày càng tốt hơn với mọi sai lầm đầu tư mà bạn mắc phải.

“Tiền không bao giờ ngủ”

Đây có lẽ là câu nói nổi tiếng nhất của Gordon Gekko. Trên thực tế, bộ phim thứ hai sau Wall street được đặt tên theo câu trích dẫn này. Khả năng kiếm tiền của bạn không chỉ đột ngột dừng lại.

Bạn có khả năng đó bất cứ lúc nào trong ngày, kể cả lúc 2 giờ sáng. Tôi không nói rằng bạn đừng bao giờ ngủ, nhưng cơ hội kiếm tiền luôn dành cho những ai tìm kiếm nó. Lần sau nếu bạn có thời gian rảnh, đừng bật TV lên, hãy kiếm tiền!

Gordon Gekko

Thành công luôn đòi hỏi sự hy sinh và thời gian là một trong số đó. Tỷ phú huyền thoại Warren Buffett từng nói “Thời gian là thứ duy nhất bạn không thể mua được. Tôi có thể mua bất kỳ thứ gì tôi muốn, trừ thời gian.”

Để theo đuổi những việc đem lại kết quả tích cực khi chỉ có 24 giờ trong một ngày, bạn phải từ bỏ một vài sở thích. Bạn nên xem thêm một tập phim yêu thích trên Netflix hay từ bỏ xem TV trong 2 tháng để có thể trồng được một khu vườn trong mơ?

Tổng Kết

Những bài học từ Gordon Geckko tuy không xa lạ với những người đã từng có kinh nghiệm trên thị trường tài chính. Tuy nhiên những trích dẫn của ông như là những bài học quý giá cho bất kể ai theo trường phái đầu tư nào cũng nên suy nghẫm lại để phát triển thêm phương pháp của bản thân.

LIÊN HỆ

  Mở tài khoản chứng khoánMở tài khoản hàng hóaTư vấn danh mục Chứng khoán

  Từ khóa:

  Gordon Gekko
  10 trích dẫn của Gordon Gekko
  Học gì từ 10 10 trích dẫn của Gordon Gekko
  Gecko…Gordon Gekko

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *