GVR- Tập Đoàn Công Nghiệp Cao Su Việt Nam

cao su việt nam

 

Xin chào anh chị em, Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam chắc hẳn không xa lạ với những nhà giao dịch chuộng mặt loại hàng hóa: Cao su. Trong bài viết bên dưới, Trà My và Kamethod sẽ tổng hợp lại một số điểm chính và đưa ra các kịch bản cung cầu về VGR nhằm mục đích đầu tư một cách hiệu quả và tốt nhất!

Phân tích kỹ thuật

Đồ thị tháng

Cao Su Việt Nam
Hình: Đồ thị Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam

Xu hướng lớn theo đồ thị tháng của GVR đang được tiếp diễn sau khi vượt qua đỉnh gần nhất quanh 36 với khối lượng được đánh giá tốt.

Đồ thị tuần

Cao Su Việt Nam
Hình: Đồ thị Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam

Điểm mua tốt nhất khi trong đồ thị tuần có nến phá vỡ mô hình tam giác và đã vượt đỉnh tam giác để thiết lập một vùng giá mới. Tuy nhiên điểm mua hiện tại kể từ khi Kamethod khuyến nghị vẫn còn tốt để vào.

Mục tiêu giá
Tỉ lệ rủi ro
Thời gian nắm giữ
Sự linh động

Vui lòng liên hệ Kamethod để được tư vấn sát hơn

Tổng quan Tập đoàn Công Nghiệp Cao Su Việt Nam

Website (click)

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (GVR) và các công ty liên kết quản lý quỹ đất lớn hơn 490.000 ha (trong đó có khoảng 80% đất trồng cao su) tại Việt Nam, Cambodia và Lào.

Các mảng kinh doanh cốt lõi

 Cao su tự nhiên, các sản phẩm cao su, khu công nghiệp và chế biến gỗ.

Điểm nhấn đầu tư

Định hướng đẩy mạnh đầu tư mảng KCN

Công ty sở hữu quỹ đất tập trung tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước chuyển đổi đất trồng thành khu công nghiệp và đầu tư các dự án

Sáng 25.6, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam

Theo đó, doanh thu và lợi nhuận hợp nhất trước thuế tương ứng 25.874 tỉ đồng và 5.911 tỉ đồng (đạt 104,98 % và 119,15 % so với kế hoạch).

Về kết quả kinh doanh riêng Công ty mẹ – Tập đoàn doanh thu, lợi nhuận đạt 4.382 tỉ đồng và 2.963 tỉ đồng (tương ứng với 115,26 % và 115,08 % kế hoạch), nguồn vốn của doanh nghiệp được bảo toàn và phát triển, đủ nguồn lực để cân đối và thanh toán cổ tức cho các cổ đông theo tỷ lệ 6 %/vốn điều lệ, tương đương với số tiền 2.400 tỉ đồng

Nguồn vốn, dòng tiền đáp ứng cho nhu cầu đầu tư, góp vốn theo các dự án đã được phê duyệt.

Xác định rõ mục tiêu chiến lược 2021

 Triển vọng ngành BĐS KCN

 • Việt Nam tích cực tham gia các hiệp định thương mại tư do (FTAs), chi phí nhân công rẻ và các chính sách ưu đãi thuế (như 10% thuế TNDN trong 15 năm đối với 7 đối tượng, 50% thuế TNCN cho lao động làm việc trực tiếp tại KCN) kỳ vọng sẽ tiếp tục thu hút dòng vốn nhà đầu tư nước ngoài.
 • Sự dịch chuyển chuỗi cung ứng sau Covid-19 và căng thẳng thương mại Mỹ- Trung.
 • Giá thuê đất tăng cao bất chấp đại dịch: theo JLL, giá thuê tại khu vực phía nam tăng 9,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Với thành công cùng kinh nghiệm kiểm soát dịch bệnh đặt trong bối cảnh xu hướng tìm nguồn đất thuê đa dạng sẽ thúc đẩy ngành bất động sản khu công nghiệp Việt Nam lên một tầm cao mới.

Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam sở hữu quỹ đất rộng lớn với giá vốn rẻ

Doanh nghiệp có 6361 ha đất KCN đã và sẽ phát triển giai đoạn 2020 – 2025, 5000 ha đất dự định tự phát triển KCN từ năm 2025 trở đi và hơn 23000 ha đất chuyển đổi cho các dự án đầu tư khác hoặc cơ sở hạ tầng. Với lợi thế chuyển đổi từ đất trồng cao su, GVR tiết kiệm được thời gian, chi phí đề bù và giải phóng mặt bằng 

 • Doanh thu từ BĐS KCN năm 2021 có thể đạt ~ 2.100 tỷ đồng (100% yoy) và đóng góp ~700 tỷ đồng LNST – Giá cao su phục hồi thúc đẩy lợi nhuận mảng sản xuất và kinh doanh mủ cao su. Giá cao su sàn TOPCOM đang tiệm cận mức kháng cự quan trọng để quyết định xu hướng dài hạn. Giao dịch cao su tại đây

cao su viêt nam

 • Theo báo cáo của ANRPC, nhu cầu cao su trong thời gian tới sẽ ngày càng tăng do dự báo kinh tế Trung Quốc – nước tiêu thụ cao su hàng đầu thế giới tiếp tục cải thiện. Trong khi đó nguồn cung có thể bị gián đoạn do thời tiết, sản lượng tại các quốc gia xuất khẩu lớn như Thái Lan, Indonesia, Malaysia có thể giảm khi mùa đông bắt đầu.
 • Là doanh nghiệp đứng đầu ngành, GVR sở hữu chuỗi sản xuất cao su hoàn chỉnh từ khâu khai thác (hơn 300 nghìn ha cao su ở Việt Nam) tới khâu sản xuất (55 nhà máy với công suất 500 nghìn tấn/năm).
 • Với quy mô to lớn, GVR dễ dàng chiếm lĩnh thị trường cao su với BLN gộp cạnh tranh so với ngành (22% so với 20%) à Mảng cao su dự kiến sẽ đóng góp ~ 19.000 tỷ đồng doanh thu 2021 (+20% yoy) của GVR và ~ 3.500 tỷ đồng LNST.

Dự báo review bán niên chỉ số VN30

 • HSX sẽ công bố kết quả review bán niên VN30 nửa sau năm 2021 vào ngày 19/7/2021 và ngày có hiệu lực là 2/8/2021.
 • HSC dự báo ACB, GVR và SAB có thể được thêm vào. Trong khi đó, TCH, SBT và REE có thể bị loại ra.
 • Quỹ DCVFMVN30 ETF, SSIAM VN30 ETF và MAFM VN30 ETF có thể mua vào khoảng 18,5 triệu cổ phiếu ACB, 0,9 triệu cổ phiếu GVR và 0,5 triệu cổ phiếu SAB, trong khi các ETF này sẽ bán ra khoảng 1,8 triệu cổ phiếu TCH, 1,8 triệu cổ phiếu SBT và 1,1 triệu cổ phiếu REE.

  Cập nhật thông tin các ETF tại cộng đồng Kamethod

Sản lượng chế biến gỗ sẽ tăng trong năm 2021

Nhu cầu gỗ được kỳ vọng hồi phục đặc biệt chuỗi sản xuất nguồn cung được đảm bảo trong bối cảnh Việt Nam kiểm soát tốt dịch Covid-19. Công ty thanh lý 10.000 – 20.000 ha gỗ cao su/năm -> Nguyên liệu cho mảng gỗ. GVR có 20 nhà máy với tổng công suất 1.1 triệu m3 gỗ mỗi năm, tập trung vào thị trường gỗ cao su nội địa với BLN gộp cao hơn ngành (20% so với 15%).

Các công ty chế biến gỗ đã có sản phẩm tinh chế cần tăng sản lượng sản xuất, nhất là sản phẩm từ gỗ cao su.

Tăng lượng gỗ ghép tấm để thuận tiện hơn và tăng giá trị trong xuất khẩu; các nhà máy MDF khai thác hết và vượt công suất thiết kế, giảm tỷ lệ phế phẩm để tăng hiệu quả và gia tăng thị phần; thực hiện nhanh các dự án để tăng các loại ván có giá trị gia tăng cao như ván phủ Melamin, Verner, ván sàn v.v…

Với việc vận hành vượt công suất thiết kế, tăng sản lượng, doanh thu mảng gỗ năm 2021 có thể đạt ~ 4.800 tỷ đồng (+40% yoy), LNST đạt ~ 750 tỷ đồng – Doanh nghiệp dự kiến sẽ tiếp tục thoái vốn các mảng kinh doanh không hiệu quả: Theo kế hoạch, tập đoàn sẽ chuyển đổi 20 công ty nông nghiệp TNHH MTV sang CTCP, giảm vốn của tập đoàn tại các đơn vị này.

Thông tin thêm từ VCSC

Mục tiêu doanh số bán đất KCN gần 2.700 ha giai đoạn 2021 – 2025

Về kế hoạch kinh doanh 5 năm 2021 – 2025 của GVR, VCSC nhận định rằng kế hoạch này tái khẳng định những thay đổi chiến lược của GVR sang lĩnh vực khu công nghiệp (KCN) mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Kì vọng thoái vốn trong năm

GVR sẽ thoái vốn 2% cổ phần còn lại tại CTCP Đầu tư Sài Gòn VRG (Mã: SIP); thoái vốn 20% cổ phần tại CTCP KCN Nam Tân Uyên (Mã: NTC); thoái vốn khoảng 36% cổ phần tại CTCP Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Cao su Việt Nam (Mã: VRG); thoái vốn toàn bộ khỏi 5 dự án thủy điện; và một số khoản thoái vốn không đáng kể khác. 

Ban lãnh đạo cũng có kế hoạch thoái vốn tại các công ty con đang niêm yết, CTCP Cao su Phước Hòa (Mã: PHR) và CTCP Cao su Đồng Phú (Mã: DPR), xuống 51% từ mức tương ứng hiện tại là 66,6% và gần 60%.

RỦI RO

Biến động giá cao su

Giá bán cao su của doanh nghiệp ảnh hưởng bởi giá cao su thế giới, bởi vậy bất kỳ biến động hay sự kiện quan trọng nào cũng có thể tác động tới doanh thu doanh nghiệp.

Rủi ro về pháp lý

Tiến độ phê duyệt thủ tục pháp lý các dự án là yếu tố cần được theo dõi sát sao.

Rủi ro đại dịch

Đại dịch vẫn là mối đe dọa thường trực kéo theo nhu cầu đi thuê khiêm tốn có thể được quan sát trong năm 2021.

Rủi ro về thị trường ngắn hạn

Yếu tố tâm lí thị trường ảnh hướng lớn đến quyết định đầu tư và dòng tiền trong ngắn hạn.

Các yếu tố về cơ bản được Kamethod tổng hợp để có được sự nền tảng và đảm bảo sự an toàn cho việc giao dịch và đầu tư thông qua việc chọn điểm mua bằng phân tích kỹ thuật.

Trên đây là các thông tin được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy với sự chọn lọc. Kamethod miễn trừ trách nhiệm PR cho bất kì công ty nào. Các quan điểm từ Kamethod đưa ra để hỗ trợ thêm thông tin đầu tư và các yếu tố tâm lí được thể hiện thông qua phân tích biểu đồ. Anh chị em cần thêm thông tin, cũng như góp ý bổ sung về Tập đoàn cao su vui lòng liên hệ.

LIÊN HỆ

  Mở tài khoản chứng khoánMở tài khoản hàng hóaTư vấn danh mục Chứng khoán

  Từ khóa: Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam # Cao su Việt Nam # Đầu tư cao su Việt Nam # Giao dịch cao su Việt Nam # Phân tích tập đoàn cao su Việt Nam # Phân tích kỹ thật Tập đoàn cao su Việt Nam

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *