Hàng hóa phái sinh lừa đảo phải không? 1 số điều hữu ích bạn cần nên biết để không mất tiền

hàng hóa phái sinh lừa đảo

 

Hàng hóa phái sinh lừa đảo phải không? Kênh đầu tư nay đang có sự chuyển biến tích cực về số lượng tài khoản mở mới. Bên cạnh đó, có rất nhiều ý kiến cho rằng hàng hóa phái sinh lừa đảo.

Hàng hóa phái sinh là gì?

Hàng hóa phái sinh được sinh ra trong các hợp đồng tài chính được thiết kế trước ở tương lai có giá trị pháp lý trong thời điểm nhất định. Loại hàng hóa này ra đời nhằm mục đích giúp các nhà đầu tư kiếm lời từ sự chênh lệch trong giá cả.

Hàng hóa phái sinh vừa giúp cho người nông dân, người sản xuất định giá được sản phẩm của mình với giá cao, tính toán được mức lợi nhuận. Đồng thời còn giúp doanh nghiệp mua bán có thể cân đối hàng hóa mua bán mà không bị ảnh hưởng bởi giá cả thị trường, tránh được rủi ro.

hàng hóa phái sinh lừa đảoHình: Các sản phẩm hàng hóa phái sinh thông dụng được giao dịch

Hàng hóa phái sinh được giao dịch như thế nào?

Tại Việt Nam, các nhà đầu tư cá nhân hoặc tổ chức có thể giao dịch thông qua các thành viên của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam MXV.

Xem thêm danh sách các thành viên hợp pháp hiện tại: CLICK

Cũng giống như giao dịch chứng khoán, nhà đầu tư gaio dịch thông qua một phần mềm có tên là CQG. Mở tài khoản DEMO tại đây

Hình: phần mềm CQG- Một trong những phần mềm tiên tiến nhất giao dịch hàng hóa quốc tế

Sau khi tạo tài khoản giao dịch, nhà đầu tư giao dịch mua bán bình thường thông qua phần mềm này giống như giao dịch chứng khoán.

hàng hóa phái sinh lừa đảoHình: giao dịch thàng hóa trực tiếp trên phần mềm CQG

Hàng hóa phái sinh có hợp pháp tại Việt Nam không?

Do việc giao dịch hàng hóa phái sinh được Bộ Công Thương cấp phép cho Sở giao dịch hàng hóa vận hành. Nên giao dịch hàng hóa phái sinh hoàn toàn hợp pháp.

Anh chị em không nên nhầm lẫn giữa các sản phẩm hàng hóa phái sinh đang được giao dịch ở các sàn giao dịch FOREX, các sàn đó vẫn có sản phẩm phái sinh nhưng hiện nay Nhà nước Việt Nam không cấp phép cho các sàn đó giao dịch, nên việc giao dịch tại các sàn đó là không hợp pháp. Chỉ có các thành viên của Sở giao dịch hàng hóa mới được cấp phép.

Các sản phẩm hàng hóa được giao dịch phổ biến và được nhập về Việt Nam nhiều như: lúa mì, bắp ( ngô), đậu nành ( đậu tương), dầu đậu nành ( dầu đậu tương),..
Các sản phẩm được Việt nam xuất nhiều như: cao su, cafe Robusta,..

Xem thêm những mặt hàng được phép đầu tư: Tại đây

vậy:

Hàng hóa phái sinh lừa đảo phải không?

Hàng hóa phái sinh lừa đảo phải không?

Bản chất hàng hóa phái sinh là tốt, Nói hàng hóa phái sinh lừa đảo là KHÔNG ĐÚNG. Hàng hóa phái sinh là kênh đầu tư hợp pháp tại Việt Nam.

Vấn đề chính do tỉ lệ đòn bẩy của hàng hóa phái sinh lên đến 20 lần. Nghĩa là bạn nạp vào 100 triệu, bạn sẽ mua được một mặt hàng có giá trị lên đến 2 tỷ đồng.
Nên khi giá trị hàng hóa lớn, chỉ cần một biến động nhỏ cũng đủ sức làm tài sản của bạn biến động theo. Nên vấn đề quản trị tài sản lúc này rất quan trọng.

Nhiều nhà giao dịch hay bị cháy tài khoản ( hết vốn) sau khi tham gia do việc không cân đối được tiền tham gia vào thị trường.

Các kênh giao dịch tài chính hợp pháp tại Việt Nam

Hiện tại có 2 kênh giao dịch tài chính lớn và hợp pháp tại Việt Nam là:
Chứng khoán Việt Nam : phải được giao dịch thông qua các công ty chứng khoán hợp pháp tại Việt Nam. Liên hệ để tư vấn thêm

hàng hóa phái sinh lừa đảo
Hình: Các mã cổ phiếu Việt Nam được giao dịch trên bảng giá chứng khoán

Chứng khoán quốc tế không hợp pháp như các cổ phiếu Apple, Facebook, Visa,..

Hàng hóa phái sinh : phải được giao dịch thông qua các ngân hàng tại Việt Nam hoặc với các thành viên của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Liên hệ để được tư vấn thêm.

hàng hóa phái sinh lừa đảo

Dầu là sản phẩm của hàng hóa phái sinh đang được giao dịch hợp pháp thông qua các thành viên của MXV. Tìm hiểu thêm về dầu thô để giao dịch hiệu quả.

hàng hóa phái sinh lừa đảo

Các sản phẩm hàng hóa riêng biệt đều có môi quan hệ mật thiết với nhau.

Tóm lại, Hàng hóa phái sinh lừa đảo phải không? Hàng hóa phái sinh không lừa đảo mà đã là kênh giao dịch hợp pháp tại Việt Nam được biết đến đã từ rất lâu nhưng đến đầu 2019 mới dần phổ biến, Tuy nhiên, cho đến nay chỉ một số nhà đầu tư mới biết đến kênh gaio dịch hợp pháp này.

Hàng hóa phái sinh là kênh kiểu như lợi nhuận cao rủi ro cao. Nên khi tham gia vào kênh này, anh chị em nên tìm hiểu kỹ. Hoặc nếu có khó khăn haowcj muốn tìm hiểu nhanh hơn, KAMETHOD sẽ hỗ trỡ anh chị em trực tiếp cũng như chia sẻ nhiều kinh nghiệm để hỗ trợ anh chị em giao dịch hiệu quả hơn. Đồng thời KAMETHOD hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện biện pháp Hedging để bảo hiểm giá nguyên vật liệu đầu vào.

LIÊN HỆ

 

    Mở tài khoản chứng khoánMở tài khoản hàng hóaTư vấn danh mục Chứng khoán

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *