Hoa Trinh Nữ- VNINDEX Tháng 3/2021

vnindex

 

Như thế nào là một cô gái đẹp? Sự duyên dáng thẹn, thẹn thùng hay sự mạnh dạn thể hiện sự tự tin cá tính?

Từ Quan Thư:

Quan quan thư cưu,
Tại hà chi châu.
Yểu điệu thục nữ,
Quân tử hảo cầu.

Nếu nói VNINDEX lúc này thể hiện sự thẹn thùng cũng đúng, sự mạnh dạn cũng đúng. Tại cản lớn, sự phản ứng là tất nhiên. Cùng KAMETHOD tiếp tục nhìn lại và dự sắp tới VNINDEX sẽ ra sao nhé!

vnindex

Hoa Trinh Nữ- VNINDEX tháng 3/2021

Nhắc đến loại hoa về tình yêu, người ta sẽ nghĩ đến hoa hồng- một loài hoa có gai và hương thơm đặc sắc. Hoa trinh nữ dẫu có gai nhưng hương thơm không ngào ngạt. Điều đặc biệt là biết nép mình lại với bất kì tác động nào- bất kể là một cái chạm nhẹ. Mỗi người thích mỗi tính cách khác nhau của các cô gái. Tuy nhiên chắc hẳn ai là Trader trong giai đoạn này chắc hẳn sẽ thích loài hoa đặc biệt này, bởi sự biến động không thể chối từ!

Cản tâm lí lớn 1200- VNINDEX vẫn đang khép mình

Bên cạnh tin tức về Covid đã tác động mạnh mẽ với thị trường tài chính toàn cầu. Lãi suất huy động trong hay ngoài nước, trái phiếu 10 năm của Mỹ, lam phát,..
Mỗi loại tin và tác nhân có những điểm đặc biệt rất khác nhau. Tạm thời bỏ qua những yếu tố đó. Chúng ta hãy xem những gì mà nhà đầu tư hay nhà giao dịch đã tác động vào thị trường.

vnindex

VNINDEX tháng 3/2021- chart tuần

Tại chart tuần, chúng ta có thể thấy động lực của VNINDEX đang yếu dần tại cản 1200 sau khi phục hồi từ một cú sụt giảm mạnh và bất ngờ.

macd vindex tháng 3

MACD VNINDEX tháng 3- Chart tuần

Đối với chart tuần, rủi ro là có. Tuy nhiên với giá thị trường lúc này cần tích lũy bằng cân bằng cung cầu tại mức quanh chỉ số quanh 1200 hay cần chỉnh, giảm xuống thêm lần nữa thì chưa thể khẳng định và dự báo nào có xác suất cao với chart tuần. Nên cùng xem lại xu hướng chính mà chart tháng đã được thể hiện qua tháng 2/2021.

Niềm tin hay sự kì vọng- VNINDEX chart tháng

Anh chị em hãy nhìn lại thêm chart tháng phía dưới:

vnindex

VNINDEX 2021 Chart tháng

Trong hình, KAMETHOD có đề cập đến những mốc tâm lí mà thị trường đã phản ứng cho đến cuối tháng 2/2021. Điều quan trọng mà cần được chú ý là nến tháng vừa qua đã chưa vượt qua vùng cản quan trọng. Nên xác suất tăng và tích lũy tiếp lúc này có thể cân bằng nhau như những gì đã đề cập từ chart tuần.

MACD VNINDEX chart tháng

macd tháng 3 vnindex

MACD chart tháng vẫn hướng lên, MACD histogram dương.

MACD VNINDEX chart tháng

ADX VNINDEX chart tháng

ADX VNINDEX chart tháng

ADX chart tháng

ADX chart tháng vẫn thể hiện có xu hướng. Những liệu có cần tích lũy thêm hay không? Điều này cần xem xét trực tiếp vào nến trong ngắn hạn.

Kết luận

Dựa  vào các yếu tố kỹ thuật trên, có thể thấy một số điều cần được chú ý:
Xu hướng trung hạn: có
Kịch bản: linh động theo thị trường
Điều cần làm: ưu tiên đánh trung hạn với kỹ thuật từ 3 tuần trở lên đến 3 tháng nắm giữ, hạn chế margin quá cao. Ưu tiên còn sức mua
Các cổ phiếu cần chú ý canh mua: Cập nhật trong Danh mục KAMETHOD.

Sự linh động là thật sự cần thiết bất kể bạn là nhà đầu tư hay nhà giao dịch. Sự linh động sẽ được thể hiện sức mạnh lớn tại lúc này, kể từ qua tháng 3/2021.
KAMETHOD sẽ tương tác với những trường hợp cần sự tư vấn danh mục, cơ cấu tài sản trong giai đoạn này thường xuyên. Vui lòng liên hệ để được hỗ trợ.

LIÊN HỆ

    Mở tài khoản chứng khoánMở tài khoản hàng hóaTư vấn danh mục Chứng khoán

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *