Hướng dẫn đầu tư hàng hóa phái sinh

hướng dẫn đầu tư hàng hóa phái sinh

TẠI ĐÂY

Trong bài viết này, KAMETHOD sẽ hướng dẫn đầu tư hàng hóa phái sinh đến các anh chị em. Để có thể bắt đầu giao dịch hàng hóa phái sinh, anh chị em cần mở tài khoản giao dịch bằng cách click chuột TẠI ĐÂY. Điền thông tin, chuyên viên sẽ chủ động liên hệ hướng dẫn và tư vấn trong suốt quá trình đầu tư của bạn.

Khác với chứng khoán, sau khi đã có tài khoản NĐT chỉ cần ký quỹ với Sở giao dịch một khoản tiền nhỏ trong giá trị danh nghĩa của hợp đồng tương lai (HĐTL) để có thể giao dịch, như vậy số lượng người có thể tham gia giao dịch nhiều hơn, tính thanh khoản thị trường lớn hơn và mức giá của sản phẩm đó được thiết lập cũng chính xác hơn.

Hướng dẫn đầu tư hàng hóa phái sinh bằng phần mềm CQG

Khách hàng có thể tự đặt lệnh mua bán qua phần mềm giao dịch CQG được thiết lập dưới dạng website trên máy tính hoặc thực hiện trên điện thoại bằng app CQG trên cửa hàng ứng dụng.

hướng dẫn đầu tư hàng hóa phái sinh

Khách hàng có thể gọi cho nhân viên trực đặt lệnh giúp và tất cả cuộc trò chuyện của khách được ghi âm lại.

Cách né tin mạnh của thế giới được thông báo trên forexfactory.com

Tùy theo trường phái Trade Tin hay Né Tin thì việc nắm bắt thông tin là việc quan trọng hàng đầu của mỗi Trader, khi tin ra thì hầu như mọi phân tích kỹ thuật đều không có tác dụng. Chúng ta nên lọc các tin quan trọng (loại tin đỏ) và các tin màu cam (tin về phát biểu và lãi suất) sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các thị trường có thanh khoản quốc tế.

Hướng dẫn đầu tư hàng hóa phái sinh

Hướng dẫn đầu tư hàng hóa phái sinh

Xem xét các phiên giao dịch quan trọng

3 phiên giao dịch quan trọng mà nhà đầu tư cần lưu tâm: Phiên Á 6h -15h , Phiên Âu 14h – 23h, Phiên Mỹ 17h – 4h theo giờ Việt Nam . Trong đó, phiên Âu và Mỹ có mức biến động mạnh hơn rất nhiều so với phiên Á. NĐT chọn giao dịch ở bất kì phiên nào đều được, tuy nhiên có thể tận dụng giao dịch ở phiên Âu và Mỹ để thu lợi nhuận kỳ vọng được nhanh chóng hơn.

KAMETHOD nhận hướng dẫn đầu tư hàng hóa phái sinh cho người đã và chưa có kinh nghiệm trong thị trường tài chính.

Những cách nhận biết quét stoploss, Cách tránh bị “Cá mập” săn khi giao dịch

Trước hết, bạn không thể nào tránh né hoàn toàn khỏi việc bị săn. Chỉ là bạn hạn chế bớt việc trở thành con mồi. Dưới đây là một vài phương pháp tránh bị săn stoploss:

 1. Không đặt lệnh tại các mức giá rõ ràng: Đó là các mức giá làm tròn hoặc các mức giá mà khi nhìn vào đồ thị bạn biết rằng ai cũng đặt stoploss ở đó.
 2. Đừng đặt lệnh dừng lỗ ngay quá gần các mức hỗ trợ hoặc kháng cự. Hãy đảm bảo đủ cách xa.
 3. Đặt lệnh dừng lỗ tại điểm mà tín hiệu mua từ hệ thống giao dịch của bạn trở nên không còn giá trị.
 4. Trong mọi trường hợp thì điểm dừng lỗ trên khung thời gian lớn hơn so với khung thời gian đang trade sẽ ít rủi ro và cho hiệu suất Trading tốt hơn các khung thời gian còn lại.

KAMETHOD nhận hướng dẫn đầu tư hàng hóa phái sinh cho người đã và chưa có kinh nghiệm trong thị trường tài chính.

Giao dịch hàng hóa những mặt hàng nông sản, kim loại… như vậy thì biến động thị trường có đem lại lợi nhuận tiềm năng hơn so với thị trường chứng khoán?

Từ năm 2005 đến nay, thị trường hàng hóa phái sinh trên thế giới trở nên sôi động, vượt cả tốc độ tăng thị phần của sàn chứng khoán. Năm 2019, thị trường hàng hóa đã đạt mức 24% trên tổng khối lượng giao dịch của sản phẩm trên toàn thế giới, châu Á chiếm đến 56%. Tại châu Á, sàn giao dịch của TOCOM (Nhật Bản) có vốn hóa gần 2.000 tỷ Yên vào năm 2018.

hướng dẫn giao dịch hàng hóa phái sinh

Có thể thấy, tiềm năng của kênh thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh đem đến nguồn lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp, người mua lẫn người bán. Nó cũng tạo điều kiện cân bằng đối ứng trạng thái mua một số lượng lớn hàng hóa bằng một lệnh bán tương ứng để trao đổi hàng hóa mà không bị ảnh hưởng bởi giá cả thị trường lên xuống.

Lợi thế của thị trường hàng hóa phái sinh so với chứng khoán?

 

 

Thị trường chứng khoán

Thị trường hàng hóa

Bản chất

*Chứng khoán là giao dịch mua bán cổ phần của 1 công ty

*Hàng hóa phái sinh là giao dịch 1 loại hàng hóa như cà phê, cao su, lúa mì, đường, thép… 

Tính thanh khoản

*Chứng khoán thanh khoản giao dịch trung bình

*Hàng hóa giao dịch với thế giới nên tính thanh khoản cao 

Biến động giá 

*Mức biến động thấp 

*Mức biến động cao 

Mức ký quỹ

*Mức ký quỹ thấp với chứng khoán việt nam là 1: 1( có 100t được vay 100 t)

*Mức ký quỹ cao( hợp đồng hàng hóa ví dụ café mức ký quỹ 1/10 tức hợp đồng cà phê 330 t 1 hợp đồng thì mình chỉ ký quỹ 33t 10% là có thể mua 1 hợp đồng cà phê

Độ rủi ro

*Giá biến động khó lường vì 1 doanh nghiệp có thể phá sản nên không có khái niệm giá cao nhất và thấp nhất. Báo cáo tài chính đôi lúc không được minh bạch. 

* Hàng hóa cơ bản có mức giá thành sản xuất nên giá biến động không quá thấp so với điểm hòa vốn và cũng không quá cao, nó tuân theo quy luật cung cầu 

Cách mua bán 

*Giao dịch mua bán 1 chiều chỉ có chứng khoán lên mới có lãi còn chứng khoán xuống chơi chứng khoán rủi ro rất cao. (mua bán 1 chiều) 

*Giao dịch mua bán hai chiều nên nhà đầu tư vẫn kiếm tiền được khi thị trường lên và khi thị trường xuống (mua bán 2 chiều)

Chính vì thế, đầu tư chứng khoán đem lại nguồn thu nhập trung bình và bền theo thời gian, còn đầu tư hàng hóa đem lại lợi nhuận lớn và nhanh trong thời gian ngắn. Tuy nhiên mỗi thị trương có mỗi mức lợi nhuận và rủi ro nhất định, nên khi tham gia vào bất kì thị trường nào, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ cũng như tìm hiểu , học hỏi thật nhiều kiến thức để trang bị cho tương lai.

Anh chị em cần chia sẻ kinh nghiệm vui lòng liên hệ KAMETHOD để được hướng dẫn đầu tư hàng hóa phái sinh cụ thể hơn nhé!

LIÊN HỆ

 

  Mở tài khoản chứng khoánMở tài khoản hàng hóaTư vấn danh mục Chứng khoán

  Ngoài anh chị em có thể xem thêm về các lời khuyên hữu ích về việc đầu tư hàng hóa phái sinh

  KAMETHOD :

  Hỗ trợ hướng dẫn đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu

  Hỗ trợ hướng dẫn đầu tư hàng hóa phái sinh cho người đã đầu tư chứng khoán

  Hỗ trợ hướng dẫn đầu tư hàng hóa phái sinh cho người đã giao dịch ngoại hối

  Hỗ trợ hướng dẫn đầu tư hàng hóa phái sinh bằng teamview, trực tiếp tại văn phòng,..

  KAMETHOD nhận hướng dẫn đầu tư hàng hóa phái sinh cho người đã và chưa có kinh nghiệm trong thị trường tài chính.

   

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *