MACD Histogram Là Gì? 1 bộ phận rất hiệu quả của chỉ báo MACD

MACD Histogram Là Gì

 

Trong bài viết này, KAMETHOD xin gửi đến anh chị em một bộ phận rất quan trọng và hiệu quả nằm trong chỉ báo MACD mà nhiều nhà giao dịch hay bỏ qua. Đó là MACD Histogram. Anh chị em cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ MACD Histogram là gì nhé!

macd histogram là gì

MACD Histogram là gì?

MACD Histogram là sự chênh lệch giữa 2 đường MACD, chênh lệch càng lớn thì các cột càng cao. Khi đường MACD nằm cao hơn đường tín hiệu, cột này là dương (lớn hơn 0), ngược lại sẽ nằm dưới 0.

Đối với các nhà giao dịch thích các điểm mua sớm, đồng nghĩa với việc chịu được rủi ro mà không thích sự chậm trễ của tín hiệu giao cắt từ 2 đường MACD thì bản thân MACD Histogram đáp ứng được nhu cầu đó Vì MACD Histogram này có thông số nhanh hơn (9) so với cả đường MACD và đường tín hiệu.

Các cột của MACD Histogram sẽ cao hoặc thấp dần khi đường tín hiệu tách ra xa dần so với đường MACD.

Tín hiệu giao dịch của MACD Histogram là gì?

Tín hiệu giao dịch xuất hiện khi có 1 cột của MACD Histogram đột nhiên thấp hơn cao hơn cột liền kề như tạo một đỉnh hoặc đáy.

Tín hiệu MACD Histogram là gì?

Đối với MACD Histogram nằm trên 0. Khi MACD Histogram có 1 cột thấp hơn cột liền trước nó, ta vào lệnh thuận theo đà giảm của MACD Histogram. (Đối với giao dịch bán).

MACD Histogram Là Gì

 

Đối với MACD Histogram nằm dưới 0. Ngược lại với nằm trên 0.

Thông thường, các tín hiêu của MACD Histogram sẽ báo tín hiệu trước MACD, sự giao cắt của MACD thường xảy ra sau đó. Vì thế tín hiệu mà MACD Histogram đem lại sớm hơn và đem lại lợi nhuận cao hơn vì nhà giao dịch đã hành động trước khi MACD có sự giao cắt. (Đối với giao dịch mua).

Tuy nhiên, nếu đây là tín hiệu nhiễu, vì độ biến động nhanh hơn, nên cũng gây ra rủi ro nếu điều này xảy ra liên tục mà không có độ chính xác cao.

Sự phân kì

Với đa số chỉ báo, không chỉ với MACD, sự phân kì là điều cần đặc biệt quan tâm. Vậy cái chính của chỉ báo này nằm ở chổ phân kì ẩn của MACD histogram.

MACD Histogram Là Gì

MACD Histogram Là Gì

MACD Histogram Là Gì

Sự thay thế của MACD Histogram với các chỉ báo nhanh khác

Một số chỉ báo khác được đề cập như RSI, Stochatic, MFI,..

Về bản chất của các chỉ báo trên sẽ cho tín hiệu nhanh hơn chỉ báo MACD, nên các nhà giao dịch thường dùng các chỉ báo trên để giao dịch trong ngắn hạn.

Nếu để ý thì MACD Histogram cho những tín hiệu tương đương với các chỉ báo trên. Vì MACD Histogram cũng đóng vai trò là một tín hiệu sớm hơn MACD.

Vì thế MACD Histogram có thể sánh ngang với các chỉ báo nhanh như RSI, Stochatic, MFI,..

Xem thêm: RSI là gì?

Điều này có thể lí giải tại sao nên cắt bớt một trong các chỉ báo nhanh như RSI, Stochatic, MFI,… nếu trong đồ thị đã có chỉ báo MACD.

Bên cạnh đó, bản chất của các đường trong MACD liên quan đến EMA ( xem thêm EMA là gì?). Bản chất của EMA lại cho tín hiệu nhanh hơn đường trung bình động MA (xem thêm MA là gì?). Chính điều này gây ra sự dư thừa nếu dùng EMA chung với MACD trong một bộ chỉ số kỹ thuật.

Đọc đến đoạn này, chắc hẳn anh chị em đã thấy được tại sao khi càng hiểu rõ bản chất của những chỉ báo kỹ thuật, anh chị em càng tinh giản biểu đồ lại. Tinh giản vì anh chị em đã nhận ra những gì cần và đủ trong bộ thông số kỹ thuật để giao dịch hiệu quả.

Sư kết hợp hiệu quả của MACD Histogram

Chỉ vào lệnh thuận xu hướng lớn- xu hướng là bạn!

Tín hiệu 1 thanh thấp hơn của MACD Histogram đi kèm với 1 mẫu hình nến tin cậy

Trước đó xuất hiện một phân kì của MACD Histogram

MACD Histogram có thể sử dụng trong chứng khoán, hàng hóa phái sinh, FX,..

Xem thêm: Hàng hóa phái sinh là gì?

macd histogram là gì
MACD Histogram cho phân kì dương

Phân kì tam đoạn là gì? Sự hiệu quả rất cao hơn những chỉ báo phân kì thông thường. Trong bài viết sau KAMETHOD sẽ đề cập đến và chia sẻ đến anh chị em.

macd histogram là gì
MACD Histogram và mô hình giá + nến xác nhận mô hình

Trên đây là những vấn đề liên quan và những kinh nghiệm sử dụng MACD mà KAMETHOD chia sẻ đến anh chị em. Bài viết có thể có những thiếu sót và có thể có những cách hay hơn để sử dụng về tín hiệu này. Nhưng nếu anh chị em cảm thấy hữu ích hoặc cần tìm hiểu thêm về tín hiệu này, anh chị em có thể liên hệ KAMETHOD để được hướng dẫn nhé!

KAMETHOD nhận hỗ trợ tư vấn và mở tài khoản giao dịch chứng khoán và hàng hóa phái sinh, anh chị em có nhu cầu liên hệ KAMETHOD đễ được hỗ trợ nhé!

Dautuhanghoa.vn ( Mở tài khoản hàng hóa phái sinh)
Mã ID KAMETHOD (để được hỗ trợ): 05179 

LIÊN HỆ

 

  Mở tài khoản chứng khoánMở tài khoản hàng hóaTư vấn danh mục Chứng khoán

  Sau khi tìm hiểu về MACD Histogram là gì? Anh chị em có thể tham khảo thêm các chỉ báo khác tại Kiến thức đầu tư.

  ADX là gì?
  MACD là gì?
  MACD Histogram là gì?
  RSI là gì?

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *