MỸ huy động gần 3.000 Tỷ USD đối phó với COVID-19

 

Các gói cứu trợ khổng lồ được Chính phủ Mỹ liên tục đưa ra để phục hồi nền kinh tế trong giai đoạn khủng hoảng do đại dịch COVID-19 đang khiến Bộ Ngân khố Mỹ phải vay số tiền kỷ lục lên tới 3.000 tỷ USD chỉ trong quý II. Cụ thể, Bộ Tài chính Mỹ đã đưa ra công bố con số tổng vay thực tế là 2.999 nghìn tỷ USD.

 

Sự gia tăng của việc vay ròng là do tác động của dịch COVID-19, bao gồm các khoản chi từ luật mới để hỗ trợ các cá nhân và doanh nghiệp, thay đổi các khoản thu thuế, bao gồm cả việc hoãn thuế cá nhân và doanh nghiệp giai đoạn tháng 4 – tháng 6 cho tới tháng 7 và sự gia tăng trong số dư tiền mặt dự kiến của ngân khố vào cuối tháng 6″, Bộ Tài chính Mỹ cho biết.

 

 

Một quan chức Bộ Tài chính Mỹ cho biết con số này lớn hơn rất nhiều so với mức vay hàng năm, 

cụ thể số vay của Bộ Tài chính Mỹ cho cả năm tài khóa trước chỉ có 1.280 tỷ USD. Bộ Tài chính Mỹ cũng dự đoán sẽ có thêm khoản vay 677 tỷ USD trong quý III. Khoản vay quý đầu tiên năm 2020 ở mức 477 tỷ USD.

Các khoản vay khổng lồ nói trên nhằm hỗ trợ ngân sách chính phủ trong bối cảnh Chính phủ Liên bang đã phải thông qua hàng nghìn tỷ USD giúp người dân và các doanh nghiệp vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra.”

 

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *