Ngày biến động mạnh kéo giá lúa mì kỳ hạn xuống thấp, xóa đi mức tăng trước đó.

Giá lúa mì tương lai giảm mạnh vào thứ Hai, xóa đi mức tăng xuất sắc của ngày thứ sáu khi hợp đồng Chicago đóng cửa giảm hơn 3,5% trong một ngày mà sự áp lực của kinh tế vĩ mô đè nặng lên thị trường.

Dòng tiền đã thúc đẩy mức tăng 45cent trong nửa cuối tuần trước, được cho là nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm khi các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn khỏi những biến động lớn của thị trường.

Nhà môi giới Futures International cho biết trong một lưu ý đến khách hàng vào tối thứ Hai: “Giao dịch chứng khoán Mỹ và WTI thấp hơn đáng kể và giao dịch bằng USD cao hơn đã tạo ra rủi ro giảm giá hàng hóa”.

Sự thất bại của hợp đồng giao dịch thông qua các mức kháng cự trước đó xung quanh 5,80$/giạ đã làm tăng thêm sự sụt giảm.

Tính đến nay khối lượng giao dịch vào thứ Sáu và thứ Hai là cao thứ hai và thứ ba trong thời gian tồn tại của hợp đồng tháng 12 năm 2020.

Việc bán tháo rộng rãi hơn đã đè nặng lên các thị trường do lo ngại rằng một số quốc gia có thể đưa ra làn sóng thứ hai về việc khóa chặt Covid-19, làm đình trệ sự phục hồi kinh tế vốn đã bị ảnh hưởng.

Điều đó cộng với việc các nhà đầu tư từ bỏ cổ phiếu ngân hàng sau phương tiện truyền thông đưa tin. Chỉ số S&P 500 giảm 1,2% vào thứ Hai, dầu thô Brent giảm 4% xuống 40$/thùng và đô la Mỹ tăng 0,7% lên mức cao nhất kể từ tháng Bảy.

Hợp đồng lúa mì Chicago giao tháng 12 giao dịch trở lại tăng 0,5% trong phiên giao dịch qua đêm ở mức 5,57$/Giạ vào lúc 06 giờ 20 theo giờ London.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *